Dọn nhà

Hôm nay đã gần với Giáng Sinh lắm rồi, mình lại mới về Oulu hôm qua nên việc dọn nhà chuẩn bị Noel khá gấp. Chưa kể đến việc tủ lạnh trống không, một đống quà chưa gói thì riêng việc quét dọn lau chùi nhà cửa cũng đã mất kha khá thời gian rồi. Cũng hơi mệt với lười, nhưng tự nhủ đã bảo cả năm luôn nói đến cuối năm dọn nhà một lượt, chả lẽ đến giờ lại nói để năm sau :”)

Năm nay có khách đến chơi nên mình muốn nhà cửa gọn gàng sạch sẽ một chút. Giáng Sinh gần với Tết, mà hồi mình còn ở nhà, Tết năm nào mẹ cũng bảo cả nhà cầm khăn đi lau chùi các chỗ nên gần đến dịp này cũng tự cầm khăn lên :))). Khác mỗi chỗ ở nhà có người chỉ đạo còn giờ tự làm thấy sao chỗ nào cũng bừa bộn lắm đồ đến thế. Nếu biết những thứ cả năm chả dùng đến thì đem cho luôn cho xong, hoặc từ đầu đừng mua, giữ lại lại còn phải bảo quản mà rõ chật nhà. Thế nhưng tâm lý nhỡ sau này dùng đến lại thấy ngại bỏ.

Mình đọc được ở đâu đó cách bỏ đồ hiệu quả kiểu cho tất cả những thứ đồ mình ngại chưa vứt vào một cái túi bỏ riêng một chỗ, nếu sau 2 năm mà túi đồ đó ko được mở ra thù vứt luôn cả túi đi chứ cũng không cần mở ra xem nó chứa cái gì. Mà kể ra thấy thế cũng buồn cười, mua về để rồi cho bao tải vứt đi :)))). Chính ra người ta thả vào rừng chẳng có gì vẫn sống được, chứng tỏ nhu cầu có đồ đạc xung quanh là rất ít, thế mà sao vẫn bao nhiêu là thứ… Ví dụ như giày dép, giày lội tuyết mùa đông, mùa hè, dép đi biển, đi chơi, đi bộ…=.=. Năm mới phải tối giản nhu cầu thôi chứ thế này vừa lãng phí vừa giữ phát mệt.

Hôm nay vứt đi phải đến cả cân giấy tờ, mà cũng tìm lại được nhiều kỷ niệm đẹp như quyển ảnh các bạn chung nhóm tình nguyện tặng trước khi đi, thư của mẹ, của bạn viết… Hình như từ một năm nay chỉ có một người viết bưu thiếp gửi cho mình đều đặn. Cả năm hình như mình cũng không viết cho ai. Có phải càng lớn càng khô khan thực tế không nhỉ, chỉ viết báo cáo, luận văn.. chứ không viết thư tình ^^.

P.S: nhìn trời tuyết thích quá, những ô cửa đã lấp lánh ánh đèn. Dù ngại lạnh và ướt nhưng công nhận là phải có tuyết mới có không khí Giáng Sinh, mới thấy bên trong ấm áp :3

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

Những Câu Chuyện Vớ Vẩn

Thế giới thu nhỏ của mình, nơi bạn có thể thấy mình thật nhất

V I N H

STAY WITH ME

Đọc, Đi và Viết.

Hồng Hồng

Thương mình thì để lại bình luận đi nè ~

Black Pearl

♥ Góc Nhỏ Của Jeongie ♥

WP Tavern

WordPress News — Free as in Beer.

Thạch Lan Hương

Mây là của trời, thôi để gió cuốn đi.

Keyskynguyen

Look inside, go outside! Keysky

ashley vuong

Business student at Oulu University of Applied Science

Trang da diary

Vài điều linh tinh về Trang - và về thế giới của Trang.

Blog Chuyện Bâng Quơ

Muốn viết truyện hay phải liều viết truyện không hay trước đã.

Vân's Corner

Nơi chia sẻ vài thứ hay ho mà mình cực kì yêu thích :D

%d người thích bài này: