Đón 2016

Kết thúc năm 2015 có rất nhiều chuyện để bàn, nhưng túm lại là trong thời điểm chuyển giao năm cũ và năm mới dương lịch đang có những sự việc triển vọng và hứa hẹn khiến mình đón nhận năm mới đến với một sự tò mò, hào hứng và háo hức vô cùng. Đối với mình thế là đủ, bởi mình có trí nhớ rất tồi và thật ra cái note này cũng không phải để tổng kết năm cũ mà là lời chào đối với năm mới.

Phải công nhận là 2 năm trở lại đây cuộc sống có những bước biến đổi quá nhanh khiến nhiều lúc thấy chóng cả mặt, không theo kịp. Nhưng ít ra thì nó cũng chuyển động tích cực chứ không phải lờ đờ trôi như những năm trước, đón nhận năm mới đến với tâm thế “thế nào cũng được”.

Hôm qua có người hỏi năm mới mình sẽ muốn thực hiện được những điều gì. Vầng năm nào cũng có những việc luôn tự nhủ với bản thân nhưng luôn trễ hẹn. Điều mình muốn làm nhất là tự kiềm chế bản thân để không nóng giận, không vội vàng. Cái này đối với mình rất là khó. Hy vọng khi nào già già thêm tí sẽ chán chấp nhặt chuyện trẻ con, đừng quan tâm đến chuyện người khác.

Thật ra thỉnh thoảng cảm thấy sợ, sợ cuộc sống đang tươi đẹp bỗng xảy ra những thay đổi không mong muốn. Nhưng mặt khác cũng nhiều lúc tự nhiên phát cuồng lên phải đi đâu đó thay đổi không khí vì cái sự tẻ nhạt hàng ngày. Mình không biết có đủ dũng khí để đưa cuộc sống cá nhân sang trang mới chưa.

Năm mới mình không cần quá nhiều sức khỏe, quá nhiều thăng tiến trong sự nghiệp. Mình chỉ muốn duy trì được điểm cân bằng, để sao cho không bị stress, không lo buồn, nghĩ ngợi, không bực tức. Mình nhận ra nhiều thứ nhìn qua cứ tưởng là bắt buộc nhưng thật ra không có cũng chẳng sao.

Mình biết mình hay nóng giận thất thường, hay đột xuất cho người khác ăn hành, nhất là những người thân cận gần gũi. Vầng xin lỗi. Năm mới hy vọng mọi người quen với bản tính đó của mình để đỡ bị máu lên não hơn. Hehe.

Năm nay sang tuổi 26, suy nghĩ cũng khác năm 18, 20 tuổi. Chưa biết có chín chắn không nhưng ít nhất cũng thực tế hơn. Mình muốn biết mình sẽ suy nghĩ thế nào năm 30 tuổi, 40 tuổi quá. Giá mà có được những ý nghĩ đó ngay bây giờ. Hay như thế có tốt không nhỉ?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

Những Câu Chuyện Vớ Vẩn

Thế giới thu nhỏ của mình, nơi bạn có thể thấy mình thật nhất

V I N H

STAY WITH ME

Đọc, Đi và Viết.

Hồng Hồng

Thương mình thì để lại bình luận đi nè ~

Black Pearl

♥ Góc Nhỏ Của Jeongie ♥

WP Tavern

WordPress News — Free as in Beer.

Thạch Lan Hương

Mây là của trời, thôi để gió cuốn đi.

Keyskynguyen

Look inside, go outside! Keysky

ashley vuong

Business student at Oulu University of Applied Science

Trang da diary

Vài điều linh tinh về Trang - và về thế giới của Trang.

Blog Chuyện Bâng Quơ

Muốn viết truyện hay phải liều viết truyện không hay trước đã.

Vân's Corner

Nơi chia sẻ vài thứ hay ho mà mình cực kì yêu thích :D

%d người thích bài này: