Tháng đầy thử thách, chuyển qua chơi Twitter :)))

Cuối cùng thì mình cũng có được công việc mơ ước. Đúng chuyên ngành, đúng nghề nghiệp yêu thích, dự án thú vị và những con người mới. Làm việc mình thích thì nội cái sự được chìm đắm vào trong nó cũng đã là một niềm hạnh phúc. Tuy vậy, lại không có tiền. Không những thế còn làm cho người khác phải tức giận. Cũng chả trách được. Mình cũng thấy ái ngại lắm, nhưng sức lực có hạn, chỉ làm được trong khả năng chứ không thể làm vừa lòng hết mọi người.

Tháng vừa rồi rất nhiều mục tiêu không hoàn thành, nhiều chuyện bực mình nên tháng này sẽ có nhiều việc để làm hơn. Vì vậy nên tháng này sẽ là một tháng vui. Chẳng hiểu sao mỗi khi khởi đầu một sự việc mà không thuận buồm xuôi gió, thì mình lại rất có niềm tin vào tương lai.

Tháng vừa rồi thì mình gần như chả chơi Facebook mấy. Đang chuyển qua Twitter xem có vui hơn không. Facebook thì toàn người mình quen, Twitter chỉ toàn những người không quen,  nhiều lúc mình thấy follow những người không quen thì thú vị hơn hẳn. Có mấy bác già cứ sáng ra lại chào buổi sáng, chúc cuối tuần vui vẻ, làm mình hồi tưởng lại cái quá khứ yahoo blog 360, cũng cứ toàn sang “nhà” nhau chào buổi sáng với cả chúc ngủ ngon =)).

Twitter ngắn gọn, mỗi tweet chỉ cho phép post khoảng 300 kí tự, kể cả link, đâm ra lúc đầu không quen nhìn hơi bị rối mắt, vì mấy phút quay lại đã thấy cả chục đứa post mấy câu vớ vẩn =)). Facebook cho viết thoải mái, chơi cả note, nên nhiều lúc nhìn tiêu đề chứ cũng không hứng đọc.

Twitter có nút like nhưng lại không có cập nhật kiểu bạn vừa like cái gì là toàn thể quần chúng trong friendlist đều thấy. Ai like chỉ chủ nhân mới biết, người khác không thể xem được. Facebook có nút like và share thì Twitter cũng có nút Like và Retweet, mình có cảm giác nút Retweet của Twitter có sức lan tỏa mạnh hơn. Tuy nhiên hay được retweet nhất là mấy bài ảnh đẹp với chó mèo kute, vì chắc ai cũng thích làm đẹp thêm cho tường nhà mình. Có mỗi cái ảnh chụp cảnh mặt trời lặn mà gần 2000 retweet @@.

Chủ đề chính trên FB (fb của mình thui nhé) thường là các em bé, chuyện ăn chuyện ị chuyện lật chuyện trớ (do friendlist toàn bà mẹ mới sinh), chuyện thực phẩm bẩn, ôi thiu, chuyện Hậu duệ mặt trời (mà sao mình thấy cái phim đấy nhạt nhẽo bỏ xừ :-<). Twitter thì có vẻ nhiều chuyên gia thích quote hơn, hôm nào cũng phải chục cái tweet kiểu chân lý dạy đời nghe hay hay. Nhưng mà follow mấy cái tài khoản của các báo điện tử thì nhiều chuyện hay để đọc, cảm giác cập nhật được rất nhiều thứ.

Nói chung là vào FB với vào Twitter giờ như hai thế giới khác hẳn. Cảm nhận cá nhân là thích Twitter hơn.

Phần Lan sắp hè rồi. Vui quá. A hahaha. Thiệt là muốn uống bia xong đi bơi thuyền :))

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

Những Câu Chuyện Vớ Vẩn

Thế giới thu nhỏ của mình, nơi bạn có thể thấy mình thật nhất

V I N H

STAY WITH ME

Đọc, Đi và Viết.

Hồng Hồng

Thương mình thì để lại bình luận đi nè ~

Black Pearl

♥ Góc Nhỏ Của Jeongie ♥

WP Tavern

WordPress News — Free as in Beer.

Thạch Lan Hương

Mây là của trời, thôi để gió cuốn đi.

Keyskynguyen

Look inside, go outside! Keysky

ashley vuong

Business student at Oulu University of Applied Science

Trang da diary

Vài điều linh tinh về Trang - và về thế giới của Trang.

Blog Chuyện Bâng Quơ

Muốn viết truyện hay phải liều viết truyện không hay trước đã.

Vân's Corner

Nơi chia sẻ vài thứ hay ho mà mình cực kì yêu thích :D

%d người thích bài này: