[Manga] Yamada-kun và 7 phù thủy

Thú thật là đã trăn trở xem có nên viết về bộ này không vì chưa thấy manga nào hôn với cởi táo bạo như này :))). Chắc là truyện cho con trai nên ngoài cốt truyện hấp dẫn cũng phải có tí bổ mắt =))). Tuy nhiên tất cả chỉ dừng ở mức khiêu khích chứ chưa có cảnh “ấy ấy” bạo như phim Mỹ nên mình thấy không có lý do gì để không viết về nó cả. Và những cảnh tưởng tượng đồi bại của tụi con trai trong truyện này mình thấy cũng không có gì khác so với mấy đứa con trai mình ngồi cạnh vào hồi cấp 2. Tuy nhiên nếu đang xem truyện đến mấy cảnh hot mà bị bố mẹ nhìn thấy thì cũng hơi căng :))).

Theo cảm nhận của mình thì truyện có nhiều cảnh lãng mạn so với thể loại shounen vì hôn rất nhiều ^^. Mình bị thu hút đầu tiên là bởi nét vẽ, nhìn hao hao giống Jindo – Đường dẫn đến khung thành, nó không xoắn xuýt loạn mắt như truyện tình cảm dành cho con gái nên mình bắt đầu đọc thử. Ngoài ra lúc nhìn trang bìa tự nhiên thấy rất có cảm xúc nên xem tiếp :”).

Lưu ý: nội dung bài viết này có spoiler, các ảnh được screenshot từ truyện dịch của otakuplus.net. Các trang truyện minh họa trong bài cần đọc từ phải qua trái.

1. Nội dung (cố gắng sơ lược)

Ryuu Yamada là một học sinh cá biệt của trường cấp 3 Suzaku, một ngày nọ, sau vụ té cầu thang cùng với Shiraishi Urara – nữ sinh top đầu của khối nổi tiếng lạnh lùng và học giỏi, hai người bị hoán đổi thân thể cho nhau. Lý do đằng sau là một nụ hôn, tức là nếu muốn đổi lại thì hai người sẽ phải hôn nhau. Sau khi biết bí mật này, hai người đổi thân thể cho nhau vài lần nữa, để Shiraishi có thể thi hộ Yamada, hay để Yamada học hộ thể dục cho cô nàng.

Trong một lần hoán đổi, họ bị Miyamura Toranosuke – hội phó hội học sinh phát hiện. Yamada và Shiraishi đã đồng ý cùng Miyamura tiếp tục hoạt động của CLB khám phá hiện tượng siêu nhiên – một nơi đã bị để trống không có thành viên trong 1 năm. Lúc đầu mục đích chỉ để có địa điểm Yamada và Shiraishi có thể đổi thân thể cho nhau mà không bị phát hiện, nhưng sau với sự xuất hiện của những thành viên mới, truyện trở nên vô cùng hấp dẫn.

screenshot_2016-10-16-13-11-31

Họ phát hiện ra trong trường không chỉ có ma thuật hoán đổi thân thể, mà còn những dạng năng lực khác như thần giao cách cảm, cám dỗ (làm người khác phải yêu mình), nhìn thấy trước một đoạn random của tương lai, v..v. Tổng cộng có 7 năng lực, tương đương với 7 phù thủy (cách gọi của 7 học sinh kế thừa các năng lực này). Tất cả năng lực này nếu muốn áp dụng lên người khác thì phải hôn họ.

Lúc đầu cả bọn đều tưởng năng lực hoán đổi là của Yamada vì ai hôn anh chàng cũng đều bị đổi, nhưng thực ra nó lại là của Shiraishi, (vì cô nàng không chịu hôn ai khác ngoài Yamada nên mãi sau mới biết). Còn năng lực thực sự của Yamada là sao chép năng lực của phù thủy khácĐó là lý do khi cậu ta hôn Odagiri Nene – hội phó khác của hội học sinh – thì không những không đổi được mà còn lấy luôn năng lực của cô nàng: cám dỗ người khác. Thế là giờ đây Yamada trở thành tâm điểm của các vụ đi tìm phù thủy, mỗi lần lại vì những mục đích khác nhau. Song song với đó là những âm mưu của hội học sinh và trường đoạn tình cảm vô cùng lãng mạn giữa Yamada và Shiraishi và các cô gái khác =))).

Mặc dù phần sau cốt truyện hơi lằng nhằng nhưng nói chung đúng y kiểu mình thích luôn, vừa huyền bí lãng mạn, vừa hài hước kích thích, xen vào là những câu chuyện cuộc sống ý nghĩa và tâm lý của tuổi mới lớn. Trên hết là nó làm mình nhớ trường học quá huhu.

2. Những điều mình thích

1. Bị lừa bởi cốt truyện

Mình cũng đã bị lừa khi đọc đoạn đầu của truyện, với những tình tiết xoay quanh Yamada và Shiraishi. Mình cứ tưởng đây sẽ là một câu chuyện lãng mạn dựa vào tình huống đổi thân thể (như kiểu mấy phim Hàn Quốc), nhưng không ngờ câu chuyện lại diễn tiến hay như vậy. Tuy nhiên đoạn cuối phần 2 hơi bị lằng nhằng với những người có năng lực khác ngoài những phù thủy đề cập đến ở phần 1. Có một vài chi tiết hơi xoắn não mà mình cũng không hiểu lắm.

2. Rất nhiều cảm xúc

Cảm xúc mình đề cập đến ở đây không phải chỉ có mỗi tình yêu. Mà cũng chả biết gọi tên là gì.

Đó là đoạn Yamada tìm ra phù thủy thứ 7 và đối mặt với nguy hiểm. Phù thủy thứ 7 sẽ xóa toàn bộ trí nhớ của cậu về các phù thủy khác. Theo Yamada thì việc này cũng không hẳn là quá nguy hiểm, nên cậu đã nhờ các bạn trong CLB kéo mình về và giúp mình lấy lại trí nhớ sau khi bị xóa.

Thế nhưng cậu đã hiểu sai hoàn toàn, sau khi phù thủy thứ 7 ra tay, người bị xóa trí nhớ không phải là Yamada, mà chính là các bạn của cậu. Toàn bộ trí nhớ của họ, về cậu và các phù thủy khác, đã bị xóa sạch.

screenshot_2016-10-15-13-39-54
Yamada quay lại phòng CLB và thấy mọi người rất vui vẻ khi không có mình

Một khoảng trống trong tim. Mình cũng cảm thấy rất đau, như mình đang trong tình cảnh của nhân vật vậy. Rất buồn và cô đơn. Nhất là cảnh Yamada đưa ra đề tài thô thiển về quần lót để gợi lại trí nhớ của những người bạn, không một ai hưởng ứng. Nhưng khi từ WC quay lại, qua khe cửa, cậu lại thấy tất cả đều đang nói cười rất rôm rả, về chính cái đề tài cậu vừa gợi ra mà bị lạnh nhạt. Đau nhất là Shiraishi cũng không nhớ gì về cậu.

À ừ, với cả trên hết là những đoạn tình cảm. Mỗi cái ôm, cái hôn của Yamada và Shiraishi, cả của những nhân vật khác nữa, đều làm mình thấy xao xuyến khó tả :”)

screenshot_2016-10-14-04-15-45

Tuy thế nụ hôn mình thấy thú vị nhất là của Otsuka (năng lực thần giao cách cảm) dành cho Yamada phiên bản của Shiraishi.

Shiraishi đổi chỗ cho Yamada để đi học hộ bổ túc cho anh chàng, và do cô ấy học quá giỏi và tính cách trầm lặng hiền lành khác hẳn Yamada bình thường du côn ngổ ngáo nên Otsuka đã quyết định đưa cô ấy về đội của mình để nhắc bài hộ hôm thi lại =))). Sau này khi Yamada muốn hôn lại Otsuka để lấy năng lực, em này nhất định không chịu vì cô ấy chỉ kết kiểu Yamada của Shiraishi mà thôi ahihihi :)))

screenshot_2016-10-16-13-09-40

Otsuka hôn Shiraishi (lúc này đang trong cơ thể của Yamada)

Nói chung là diễn biến tình cảm của truyện nhất định không khiến các fan nữ thích lãng mạn phải thất vọng <3.

screenshot_2016-10-15-13-48-57
Yamada vẫn tỏ tình với Shiraishi mặc dù cô đã bị xóa trí nhớ về cậu

3. Cuối cùng thì anh cũng bị cám dỗ bởi năng lực phù thủy ;))

Thế đó, chuyện sẽ bớt hẳn hay nếu như Yamada hoàn toàn miễn dịch với sức cám dỗ của các năng lực phù thủy. Từ trước tới giờ anh chàng luôn giúp cho các phù thủy trở nên bớt dựa dẫm vào năng lực của họ, khiến họ cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn. Nhưng có một lần Yamada đã mất tự chủ.

Đó là khi cậu đang ở với Kotori (phù thủy với năng lực đọc ý nghĩ của người khác) và Shiraishi tiến tới. Kotori đọc ý nghĩ và nói với Yamada rằng Shiraishi hoàn toàn không nghĩ gì về cậu, mặc dù lúc đó hai người đã trở thành một cặp. Yamada tức phát điên, và xin lấy năng lực của Kotori. Cậu PHẢI biết Shiraishi nghĩ gì về mình.

screenshot_2016-10-15-16-56-02
Có gì là sai khi mình muốn biết người mình yêu nghĩ gì về mình chứ

Và Kotori đã khiến Yamada tỉnh ngộ: “Thế anh cũng sẽ sẵn lòng để cô ấy đọc suy nghĩ của mình chứ, vì hai việc như nhau mà”.

4. Tranh vẽ đẹp, lời dịch bựa :))))

Chả biết bản gốc như nào chứ bản dịch thì khúc đầu chửi bậy hơi bị nhiều, toàn đ**, đờ mờ, vê lờ, … =))). Cơ mà như mẹ mình nói thì dùng từ bậy đúng lúc làm câu chuyện thú vị hơn. Ngôn từ kiểu này làm truyện thực tế hơn với cả nghe rất là đời thường =)))).

Nhân vật của truyện cũng thế. Miyamura là một học sinh siêu bựa khi mỗi lần Yamada hoán đổi với con gái là cậu này lại muốn đè ra check hàng, rồi khi vào phòng con gái thì thích lục lọi ngăn chứa đồ lót :))). Tsubaki thì có sở thích kỳ lạ rán tempura mỗi khi buồn, thất vọng (suýt thì gây cháy nhà). Saionji Rika thì không thích mặc đồ lót, Leona chuyên gia phi kéo, còn Takuma thì đã thiếu máu lại còn thích leo lên chỗ cao đứng =))).

screenshot_2016-10-14-23-34-46
Miyabi Ito cố thuyết phục mọi người cho mình gia nhập CLB

Tiếp nữa là có rất nhiều cảnh hôn (thì hôn là hành động tráo đổi xuyên suốt truyện mà), vì năng lực phù thủy hay vì tình cảm cũng đều có. Cứ mỗi lần gặp một phù thủy và cần tráo đổi thì anh chàng Yamada lại: “Hôn tui đi” :))). Mà tất nhiên là không phải lúc nào người ta cũng dễ dàng đồng ý :)). Không những thế, mỗi lần biết được năng lực của một phù thủy khác là các thành viên trong CLB lại để Yamada tác động lên mình để nghiên cứu năng lực đó. Thế là xảy ra tình huống dở khóc dở cười khi Miyamura và Ito đều bám lấy Yamada sau khi bị cậu ấy tác động lên người năng lực cám dỗ, hoặc khi Yamada phải tắm chung với đứa con gái khác, hay khi cả bọn chơi ăn gian bằng cách dùng năng lực thần giao cách cảm để nhắc bài cho Yamada vào ngày thi.

screenshot_2016-10-14-23-27-15
Hành động đầu tiên của người khác khi bị tráo cơ thể =))))

Điểm đặc biệt của những năng lực phù thủy là đều rơi vào những học sinh có vấn đề, xuất phát từ tâm lý tình cảm của họ đều muốn có một điều gì đó. Odagiri Nene vì muốn lôi kéo bè cánh để năm sau được làm hội trưởng nên thừa hưởng năng lực cám dỗ. Otsuka – phù thủy thừa hưởng năng lực thần giao cách cảm là bởi em luôn gặp rắc rối trong việc giao tiếp với các bạn khác. Còn Yamada, không hiểu tại sao mình lại có năng lực sao chép, và phần hai của chuyện đang đi đến những lý giải cho chuyện này.

screenshot_2016-10-15-01-27-12

5. Năng lực phù thủy không phải là tất cả

Mình nghĩ đây là một trong số những nội dung mà truyện muốn truyền tải. Tất cả mọi người có được năng lực là do họ có những khoảng tối trong cuộc sống học sinh và khát khao muốn có được điều gì đó. Ví dụ như để có được những người bạn, để kéo bè kéo cánh, để giúp mọi người hòa thuận với nhau hơn, v..v. Tuy nhiên đến cuối cùng thì họ vẫn là người khổ sở vì phải chịu áp lực và bị cám dỗ bởi chính năng lực này. Mình nghĩ Yamada có được năng lực sao chép là do cậu luôn vì người khác, luôn muốn chia sẻ nỗi đau và giúp các phù thủy lấy lại niềm vui từ trường học.

screenshot_2016-10-15-02-59-54
Sarushima – Phù thủy có khả năng nhìn thấy một đoạn random của tương lai, muốn xóa bỏ năng lực phù thủy của chính mình

9 bình luận về “[Manga] Yamada-kun và 7 phù thủy

Add yours

 1. Cuối cùng cũng có một cái kết đẹp chị nhỉ? 😀

  P/S: Em là khách vô tình vào blog chị khi search về các bài bình luận về bộ manga này. Tại thích bộ manga này quá nên muốn biết những người khác nghĩ gì 😀

  Đã thích bởi 1 người

  1. Cám ơn bạn đã comment :D. Kết thúc mãn nguyện thật. Có lúc mình tưởng ghét bà tác giả lắm vì ngờ là bà ý định cho một cái kết ko có hậu. Mình cực kỳ thích Shiraishi luôn :”)
   Nếu bạn đã thích bộ truyện này thì nên xem cả phim (người đóng) nữa, vì họ tiếp cận truyện ở một góc độ rất khác :D.

   Đã thích bởi 1 người

 2. Có một triệu thứ khó hiểu ở đây :(( làm ơn ONGBOGI làm một bài tổng kết và giải thích từ đầu đến cuối truyện được không ạ :((( Làm ơn mà :(( Sau truyện sau đoạn kết vẫn ko kết luận được sao mà Yamada có năng lực copy luôn … Cả nữa cái đoạn phù thủy gốc là shiraishi cũng khó hiểu … Mà chắc chắn là phải có 1 tỉ phủ thủy chứ không phải là 7 … Sao lại có 2 phù thủy số 7 nhỉ theo dòng timeline infographic của bác thì Nancy vào trường lúc đó Rika vẫn năm 3 ??? -> có tận 2 hội phù thủy ??? NÓI CHUNG là ONGBOGI làm ơn giải thích tất cả đi ạ 😦

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

Ngocngo's silent corner

Do you believe that silence has its sounds?

Những Câu Chuyện Vớ Vẩn

Thế giới thu nhỏ của mình, nơi bạn có thể thấy mình thật nhất

V I N H

STAY WITH ME

Đọc, Đi và Viết.

Hồng Hồng

Thương mình thì để lại bình luận đi nè ~

Black Pearl

♥ Góc Nhỏ Của Jeongie ♥

WP Tavern

WordPress News — Free as in Beer.

Thạch Lan Hương

Mây là của trời, thôi để gió cuốn đi.

Keyskynguyen

Look inside, go outside! Keysky

ashley vuong

Business student at Oulu University of Applied Science

Trang da diary

Vài điều linh tinh về Trang - và về thế giới của Trang.

Blog Chuyện Bâng Quơ

Muốn viết truyện hay phải liều viết truyện không hay trước đã.

%d người thích bài này: