[Manga] Yamada-kun và 7 phù thủy: Infographic theo dòng sự kiện

Thật chưa có bộ manga nào lại cảm thấy hại não như bộ này T__T. Có nhiều đoạn khó hiểu cùng với các mốc thời gian cứ xuất hiện lẻ tẻ T__T

Google Search thì biết một năm học của Nhật chia làm 3 kỳ học xuyên suốt cả năm, giữa các kỳ có khoảng một tháng nghỉ. Mình đã thử tổng hợp các sự kiện chính bằng ảnh dưới đây (cho đến chap 226).

Truyện bắt đầu từ giữa kỳ 2 năm thứ 2 nên mình cũng bắt đầu từ đây nhóe. Trong bài viết này có rất nhiều spoiler.

yamadakunva7phuthuynam2
Năm thứ hai của Yamada và 7 phù thủy

Tóm tắt năm thứ hai của Yamada

1. Kỳ 1

Câu chuyện bắt đầu từ giữa kỳ 1 năm 2 khi YamadaShiraishi té cầu thang và phát hiện năng lực hoán đổi cơ thể. CLB nghiên cứu hiện tượng siêu nhiên ra đời để tìm kiếm phù thủy gồm Miyamura, ShiraishiYamada. Sau này còn có thêm Itou MiyabiTsubaki Ken.

-> Nghỉ hè. Trong kỳ nghỉ hè hai phù thủy đã được phát hiện là Otsuka (năng lực thần giao cách cảm) và Sarushima (năng lực nhìn thấy tương lai).

2. Kỳ 2

Nhờ Lễ hội văn hóa, cả đám phát hiện một phù thủy khác là Takigawa Noa (năng lực thấy được khoảnh khắc đau khổ trong quá khứ người khác). Noa là người nắm giữ cuốn sổ về phù thủy tập 2.

Sarushima tới nhờ Yamada xóa giúp năng lực phù thủy. Noa cho Yamada biết Tamaki là người làm được việc này. Tuy nhiên Tamaki đề nghị Yamada đi tìm hiểu xem ai sẽ là chủ tịch HHS kế tiếp vì Tamaki cũng nằm trong danh sách ứng cử, nếu vậy hắn mới giúp.

Yamada đi hỏi chủ tịch HHS Yamazaki, hắn nói ai tìm ra phù thủy thứ 7 trước sẽ trở thành chủ tịch HHS. Yamada nhìn thấy tương lai cảnh Tamaki thành chủ tịch HHS và để Shiraishi làm thư ký cho mình. Khuôn mặt buồn bã của Shiraishi lúc đó khiến Yamada quyết định giúp Miyamura lên làm chủ tịch. Yamada cũng đã nhận ra cậu thích Shiraishi.

Giờ truyện xuất hiện Leona và câu chuyện của cô hé lộ phù thủy thứ 7 là người có thể xóa ký ức của người khác về phù thủy. Yamada tự tin rằng đám bạn sẽ kéo mình về và chấp nhận bị xóa ký ức. Tuy nhiên chính đám bạn của Yamada mới là người mất hoàn toàn ký ức về phù thủy và cả về Yamada. Tamaki lúc đó nghe lỏm được tên của PTT7 nên cũng bị xóa luôn trong ký ức người khác. Hai thằng cô đơn team up với nhau lật đổ HHS. Hai người biết là nếu tập hợp đủ 7 phù thủy sẽ được một điều ước nên quyết định làm điều này.

Lúc đó Yamada không kìm được đã tỏ tình với Shiraishi. Tuy nhiên lúc này Shiraishi bị mất ký ức về Yamada nên đã từ chối.

Yamada đã tập hợp được cả bảy phù thủy để bắt đầu nghi lễ phù thủy. Cậu đã ước tất cả năng lực của phù thủy bị xóa bỏ. Theo vậy, ký ức mọi người cũng trở về.

Yamada tỏ tình lần 2 với Shiraishi và được chấp nhận.

Miyamura thành chủ tịch HHS, chọn Yamada làm thư ký cho mình, những thành viên khác trong HHS gồm Odagiri Nene, Tamaki, Kurosaki JunAgasawara (hay cái gì đó, tên dài quá ko nhớ đc =)))). Trong ngày teamwork của HHS mới, cả đám phát hiện ra năng lực phù thủy không những không bị xóa mà chỉ rời khỏi các phù thủy hiện tại và rơi vào một đám người mới. HHS lại có nhiệm vụ đi tìm phù thủy mới để giữ trường học ổn định.

Trong cuộc tìm kiếm họ phát hiện ra các năng lực đã thay đổi. HHS cần sự giúp đỡ của PTT7. Cùng lúc đó UshioAsuka cùng CLB cờ Shoji muốn lật đổ HHS.

Thêm vào đó chuyện tình nhiều tay giữa các trai xinh gái đẹp có thêm các diễn biến phức tạp và bổ mắt, Odagiri Nene chính thức cầm cưa Yamada, trở thành tình địch của Shiraishi Urara. 

3. Kỳ 3

Song song với các phù thủy và năng lực mới được phát hiện, lại lòi thêm ra một thằng Takuma thông minh, thiếu máu nhưng thích leo lên cao. Takuma là phù thủy thứ 7 nhưng không muốn sử dụng sức mạnh vì sợ mọi người quên mình. Takuma câu kết với CLB cờ Shoji lật đổ HHS.

Dưới sự phá đám đó, HHS phải tiến hành bầu cử lại, lần này Tamaki (hiện đang là bí thư) ra ứng cử thay cho Miyamura.

(Mai viết tiếp, dài quá T__T)


yamadakunv7phthy-1

Tóm tắt năm thứ nhất của Yamada

1. Kỳ 1

YamadaUshio đánh nhau cứu Nancy.

Do sợ bị lộ, Nancy đã thao túng ký ức của Yamada, UshioNene khiến cả ba hiểu lầm nhau. Do đó chỉ mỗi Yamada bị đình chỉ học.

Trong kỳ học phụ đạo hè sau kỳ 1, Yamada gặp Himekawa. Hai người kết bạn vì đều cô đơn trong kỳ học hè T__T

2. Kỳ 2

Yamada định nghỉ học. Himekawa giới thiệu Nancy cho Yamada và giải thích về hiểu lầm trong trận đánh.

Cả ba bắt đầu đi tìm phù thủy để thực hiện một điều ước, do Nancy có thể xác định được 7 phù thủy trong trường. Cùng lúc này cũng có nhóm của LeonaYamazaki đang làm điều tương tự.

Sau khi biết mình là phù thủy, Himekawa hôn Yamada để thử năng lực của mình và thấy hình ảnh của Ushio trong đó (gay detected =)))). Năng lực của Himekawa là nhìn thấy hình ảnh người yêu của người được hôn trong ký ức của người đó.

Nancy giúp YamadaUshio hàn gắn tình bạn. 4 người gồm Yamada, Ushio, NeneHimekawa đi chơi sở thú. Ushio thú nhận muốn cưa Nene, cùng lúc đó Himekawa cũng muốn tỏ tình với Yamada. Nene khuyên Himekawa nên hôn Yamada để xác nhận tình cảm của anh chàng lúc này.

Sau đó là một khoảng trống rất đáng ngờ (mình đánh dấu gạch đỏ trong hình).

Tiếp đó, Himekawa hôn Yamada và phát hiện Shiraishi trong đó. Quá đau, Himekawa đến cầu xin Nancy xóa ký ức. Điều này vượt quá khả năng của Nancy nên cô đã tập hợp nghi lễ phù thủy để làm điều đó.

-> Nghỉ giữa hai kỳ

3. Kỳ 3

Yamada gặp Shiraishi trong trận bóng, sau đó tỏ tình và được chấp nhận.

Cho đến những chương gần đây theo mình hiểu là sau sự kiện tỏ tình thì Takuma xuất hiện bắt đầu đi tìm phù thủy và đã theo Shiraishi (vì cô ấy là một phù thủy hoán đổi).

Không biết đã làm trò gì nhưng Yamada khùng lên đánh nhau với Takuma để bảo vệ Shiraishi và bị đình chỉ tiếp.

Takuma nói cho cả trường biết vụ phù thủy nên Hội Học Sinh đã tiến hành nghi lễ phù thủy để xóa ký ức cả trường vào khoảng đầu kỳ 1 năm thứ 2.

Rồi câu chuyện bắt đầu lúc té cầu thang vào giữa kỳ 1 năm 2. Yamada lại gặp Shiraishi và lại đổ tiếp :)))).

screenshot_2016-10-16-21-04-40-1

————————-

Đó, không biết mình hiểu vậy đúng không, nhưng sau khi cả trường lấy lại ký ức trong chap 223 hay 224 gì đấy vẫn chưa thấy có câu trả lời, nên mình thấy khá là tò mò về một vài câu hỏi:

1. Năng lực copy của Yamada do đâu mà có?

Tự nhiên lòi đâu ra một ông không phải phù thủy mà lại có khả năng copy năng lực của phù thủy khác @@. Ngờ là từ trận đánh nhau với Takuma mà ra. Có thể nào liên quan đến cả bản fake mà Takuma muốn xóa bỏ không?

2. Trong khoảng gạch đỏ bỏ trống đáng ngờ của phần ký ức không lấy lại được, chuyện gì đã xảy ra?

Trong khoảng tg từ lần hôn 1 và lần 2 của Himekawa, Yamada gặp và thích Shiraishi (lúc đó Nancy đã có đủ danh sách 7 phù thủy rồi, có lẽ cùng lúc Yamada phát hiện Shiraishi là phù thủy thứ hai có năng lực hoán đổi chăng?), và Nene nảy sinh tình cảm với Yamada (phát hiện ra mình thích Yamada từ khi ở CLB thủ công).

3. Mối quan hệ giữa Takuma và Shiraishi.

Cứ mờ mờ ám ám thế nào ý, hy vọng ko phải là anh trai kết nghĩa T__T.
Nếu mà cuối năm nhất Yamada bị đình chỉ vì vụ đánh nhau có liên quan tới một cô gái thì mình đoán là Takuma bằng cách nào đó tráo đổi cơ thể với Shiraishi xong oánh nhau với Yamada chăng =)))

————————-

Xem bài viết khác giới thiệu về bộ manga này:

[Manga] Yamada-kun và 7 phù thủy

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

Những Câu Chuyện Vớ Vẩn

Thế giới thu nhỏ của mình, nơi bạn có thể thấy mình thật nhất

V I N H

STAY WITH ME

Đọc, Đi và Viết.

Hồng Hồng

Thương mình thì để lại bình luận đi nè ~

Black Pearl

♥ Góc Nhỏ Của Jeongie ♥

WP Tavern

WordPress News — Free as in Beer.

Thạch Lan Hương

Mây là của trời, thôi để gió cuốn đi.

Keyskynguyen

Look inside, go outside! Keysky

ashley vuong

Business student at Oulu University of Applied Science

Trang da diary

Vài điều linh tinh về Trang - và về thế giới của Trang.

Blog Chuyện Bâng Quơ

Muốn viết truyện hay phải liều viết truyện không hay trước đã.

Vân's Corner

Nơi chia sẻ vài thứ hay ho mà mình cực kì yêu thích :D

%d người thích bài này: