[Review] The Great Wall 2016 – Quái vật trường thành

Phim hợp tác Trung Mỹ, đạo diễn Trương Nghệ Mưu, diễn viên Matt Damon, Pedro Pascal, Willem Dafoe, Trương Hàm Dư, Lưu Đức Hoa, Lâm Canh Tân, Bành Vu Yến, và nhiều trai đẹp khác.

Nội dung sơ lược: hai anh lính đánh thuê từ châu Âu (Matt Damon và Pedro Pascal) đến TQ hòng trộm thuốc súng, nhưng cuối cùng lại tham gia vào cuộc chiến của người TQ chống đám quái vật Thao Thiết. Đám này chuyên săn mồi về cho boss ăn để sinh sản (duy nhất con boss đẻ được). Na ná cốt truyện theo mình hiểu là thế.

Theo cảm quan của một con người thuần khán giá như mềnh thì phim cũng hay :v. Nội dung đơn giản dễ hiểu, quái vật thân thiện, nhiều trai xinh gái đẹp, cảnh quay hoành tráng, mỗi tội làm màu hơi quá đáng. Mỗi lần ra quân cứ như biểu diễn thế vận hội. Riêng đội quân bảo vệ Trường Thành đã phân thành 5 phân khu với các màu trang phục dựa trên 5 loài vật. Lúc nào không xem đánh nhau thì xem màu sắc bay bay lẫn lộn thấy cũng vui mắt ^^, với cả khi bị đám quái vật đớp thì cũng phân biệt được đâu là người đâu là quái.

Cơ mà xét thấy đội quân tính hiệu quả ko được cao. Đội nữ đâm lê từ trên không kiêm đánh trống (quân xanh) không hiểu đứng từ trên cao mà sao không tấn công từ xa mà lại phải lộn xuống dưới để đâm, mỗi lần lộn giết đc có 1 con :<.

Xem hai anh Matt Damon và Pedro Pascal oánh quái vật coi đã hơn, mà hơi ít cảnh trực diện như vậy. Mỗi lần giết được một con, máu xanh của quái vật phọt khắp nơi nhưng độ kinh tởm cũng ở mức vừa phải, không đến nỗi ghê lắm. Đối với mình cảnh rợn nhất phim là sau khi đưa người xuống kéo lên chỉ được cái vòng đẫm máu, người ta quẳng cái vòng đó vào cùng với những cái vòng đã mất chủ khác.

Có chút thật là ít ra còn có vụ bất đồng ngôn ngữ, tiếng Tàu với tiếng Anh cần phiên dịch chứ không bắn pằng pằng toàn tiếng Anh.

Còn bọn quái vật, theo mình thấy trong phim cũng chưa làm được gì quá đáng ngoài chuyện táp đùa vào không khí và xơi mất mấy người. Có điều không hiểu nếu con boss là con duy nhất đẻ đc và lúc nào cũng được bảo vệ bởi một dàn quái vật riêng thì sao không ngồi yên ở tổ cho nó lành, ra chiến trường làm gì :|.

Phim không hẳn kinh dị không hẳn võ thuật nhưng xem giải trí cuối tuần cũng được, xem xong rồi quên, nói chung mình là khán giả rất ư dễ tính 🙂))). Mà coi phim này thật ra cũng chẳng cần 3D, chỉ cần màn ảnh rộng là đẹp rồi.

Trailer:

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

Những Câu Chuyện Vớ Vẩn

Thế giới thu nhỏ của mình, nơi bạn có thể thấy mình thật nhất

V I N H

STAY WITH ME

Đọc, Đi và Viết.

Hồng Hồng

Thương mình thì để lại bình luận đi nè ~

Black Pearl

♥ Góc Nhỏ Của Jeongie ♥

WP Tavern

WordPress News — Free as in Beer.

Thạch Lan Hương

Mây là của trời, thôi để gió cuốn đi.

Keyskynguyen

Look inside, go outside! Keysky

ashley vuong

Business student at Oulu University of Applied Science

Trang da diary

Vài điều linh tinh về Trang - và về thế giới của Trang.

Blog Chuyện Bâng Quơ

Muốn viết truyện hay phải liều viết truyện không hay trước đã.

Vân's Corner

Nơi chia sẻ vài thứ hay ho mà mình cực kì yêu thích :D

%d người thích bài này: