[Review] Bad Genius – Thiên tài bất hảo (2017)

Gian lận học đường có nhiều kiểu, và phim này khắc họa từ vi đến vĩ mô. Phim không chỉ dừng lại ở những kỹ thuật phao đề tủn mủn mà là một kế hoạch quy mô xuyên biên giới, được dẫn dắt bởi những thiên tài. Thêm nữa, khi các thiên tài đã không muốn chơi theo luật thì cực kỳ khó đối phó.

Bad Genius 2017 (Thiên tài bất hảo): Phim Thái, chủ đề quay cóp học đường. Tuy qua tuổi này rồi nhưng mỗi lần nhìn thấy những bạn học sinh trong các cảnh quay về trường học, mình vẫn cảm thấy xao xuyến khó tả :))).

Nội dung sơ lược: Lynn là một thần đồng toán học mới chuyển sang trường mới. Ở đây, Lynn kết bạn với Grace, một nữ sinh không được thông minh cho lắm. Sau một lần giúp bạn vượt qua kỳ thi với một pha quăng phao điệu nghệ, Lynn được Pat (bạn trai của Grace) nhờ giúp anh ta và một số học sinh yếu kém khác qua các kỳ thi, đổi lấy tiền “trà nước”

Sau các trường đoạn băn khoăn và đối mặt với áp lực tâm lý trước cám dỗ tiền bạc, chúng ta đều biết là Lynn sẽ đồng ý. Không những thế, sau một thời gian Lynn còn trở thành trùm với những biện pháp nhắc bài siêu việt của mình. Và những gian lận không còn chỉ dừng lại ở biên giới trường học. Mời xem phim để biết nội dung chi tiết.

Diễn viên đẹp bình thường. Nữ chính Lynn lúc đầu nhìn không xinh lắm nhưng sau thấy bạn này rất có thần thái và hợp vai. Thông minh có, cá tính có, và có cả vẻ cứng đầu của tuổi mới lớn nữa. Tính cách nhân vật phát triển theo chu kỳ tội phạm thông thường: bị cám dỗ, nhúng chàm, gây ra một mớ hổ lốn và sau đó nhận ra sai lầm.

Nam chính Bank hiền lành và có vẻ hợp với ngành kinh doanh máy giặt. Đây là một đại diện cho những học sinh ngoan theo trường phái đạo đức cực đoan rất được lòng thầy cô nhưng không được lòng bạn học vì không chịu làm việc nhóm trong kỳ thi. Đây cũng là một trường hợp cho thấy những người lương thiện khi bị dồn vào đường cùng thì còn nguy hiểm hơn những kẻ hư hỏng từ trước.

Grace và Pat là những trường hợp học sinh top cuối thường gặp: lười học hoặc không thông minh, thích chơi bời, không mong muốn vươn cao nhưng dưới áp lực gia đình đành phải cố rướn. Vậy là, nguồn gốc của gian dối trong trường học bắt đầu từ áp lực gia đình.

Không những thế, thừa hưởng năng lực kinh doanh từ bố mẹ, Pat không sợ trời, không sợ đất, không từ thủ đoạn, dám theo những kế hoạch vĩ mô mang lại lợi nhuận cho mình. Ngoài ra, dịch vụ khách hàng của Pat cũng khá tốt, không chỉ cung cấp cho khách thứ họ muốn mà còn có thêm bonus (như đội ngũ xe ôm đưa khách đi thi cho kịp giờ =)))

Phim lôi cuốn. Một số cảnh được cố tình làm chậm lại (như đoạn rơi tẩy), hoặc vô cùng nhanh để làm khán giả thêm hồi hộp và đẩy kịch tính lên cao. Nói chung phim làm rất tốt việc dí người xem vào cùng hoàn cảnh với các nhân vật. Ngồi xem mà cứ run theo sợ bị bắt =))).

Về tình tiết, phim khá dễ đoán. Tất nhiên là truyền thông không thể nào cổ xúy việc gian lận được nên cuối cùng người xem chúng ta vẫn được hướng thiện mà thôi.

Mặc dù mình thấy hành động chứng tỏ sự hướng thiện của Lynn ở cuối phim có hơi gượng gạo và mang hình mẫu mà xã hội mong muốn, nhưng tình tiết đảo chiều tính cách rất hay và thực tế. Có vẻ như thế giới này dù có tẩy rửa cũng không thể nào mà trong sạch được.

Khi làm một điều gì đó không đúng đắn, mỗi người đều có lý do của mình. Một lý do mà theo họ là đáng để dẫn đến hành động đó. Nhưng lý do đó có được những người khác chấp nhận hay không thì lại là một câu chuyện khác.

Nhiều khi lằn ranh giữa đúng sai rất mơ hồ. Mặc dù về luật rõ ràng sai, ai cũng bảo sai, nhưng khi chúng ta đặt mình vào hoàn cảnh đó, liệu ta có làm khác đi? Khi ta là giáo viên, là phụ huynh, gian dối là sai. Nhưng khi chúng ta còn là học sinh, có bao nhiêu phần trăm bạn kiên quyết nói không với việc quay cóp?

Trailer:

Image credit: By Source (WP:NFCC#4), Fair use, Link

1 bình luận về “[Review] Bad Genius – Thiên tài bất hảo (2017)

Add yours

  1. Mình vừa xem phim này trưa nay. Phim rất hay và hồi hộp. Cũng mong VN sớm sản xuất ra được những bộ phim có sức hấp dẫn tương tự lắm, chứ qua lâu lắm rồi từ ngày ngồi trong rạp mà hồi hộp theo kiểu “Dòng máu anh hùng”…

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

Những Câu Chuyện Vớ Vẩn

Thế giới thu nhỏ của mình, nơi bạn có thể thấy mình thật nhất

V I N H

STAY WITH ME

Đọc, Đi và Viết.

Hồng Hồng

Thương mình thì để lại bình luận đi nè ~

Black Pearl

♥ Góc Nhỏ Của Jeongie ♥

WP Tavern

WordPress News — Free as in Beer.

Thạch Lan Hương

Mây là của trời, thôi để gió cuốn đi.

Keyskynguyen

Look inside, go outside! Keysky

ashley vuong

Business student at Oulu University of Applied Science

Trang da diary

Vài điều linh tinh về Trang - và về thế giới của Trang.

Blog Chuyện Bâng Quơ

Muốn viết truyện hay phải liều viết truyện không hay trước đã.

Vân's Corner

Nơi chia sẻ vài thứ hay ho mà mình cực kì yêu thích :D

%d người thích bài này: