[Review] Glass Mask (Mặt nạ thủy tinh) – Suzue Miuchi

Mặt nạ thủy tinh (Glass Mask) của tác giả Suzue Miuchi là một bộ truyện nói về kịch, diễn viên và diễn xuất. Truyện thuộc thể loại shoujo và lấy bối cảnh thời hiện đại. Tuy nhiên bối cảnh của các vở kịch trong truyện thì là vô biên.

1. Tóm tắt hơi dài

Tsukikage đang là một diễn viên nổi tiếng khi một tai nạn bất ngờ xảy ra trên sân khấu và làm bỏng một nửa khuôn mặt của bà. Từ lúc đó, bà đã không ngừng tìm kiếm một nữ diễn viên đủ khả năng để kế thừa vở kịch vô giá Hồng Thiên Nữ (HTN) mà bà đang giữ bản quyền.

Trong một lần ra công viên chơi, bà Tsukikage đã phát hiện ra tài năng của Maya Kitajima, một cô bé làm ở tiệm mì nhưng có niềm đam mê sân khấu tài năng tiềm ẩn rất lớn. Sau một thời gian quan sát và đi ăn mì liên tục, bà đã lôi kéo thành công Maya vào con đường diễn viên kịch. Và, bà bắt đầu rèn luyện cô bằng những phương pháp nghiêm khắc chả giống ai.

glassmask4

Tuy nhiên chẳng lẽ showbiz cả đống người lại giương mắt ra để hai cô trò đến được cái đích nhắm tới? Vậy nên Maya cũng không thiếu đối thủ cạnh tranh.

Nổi bật nhất là Ayumi Himekawa, một cô gái xinh đẹp được sinh ra trong một gia đình nghệ thuật và đã nổi đình nổi đám ngay từ khi còn nhỏ. Ayumi không những toàn tài, làm được đủ mọi trò mà Maya chịu thua, ví dụ múa, uốn dẻo, nấu ăn ngon, thông minh, blah blah, mà còn chăm chỉ, không ngừng nỗ lực trong phòng tập.

Kế đó là các công ty truyền thông mà boss nhất vẫn là Daito Art – một công ty giải trí có vô số nhà hát và đang đào tạo rất nhiều diễn viên.

Nhưng vấn đề chính là Daito Art có anh chủ đẹp trai máu lạnh Masumi Hayami một mặt muốn giành bản quyền HTN, một mặt lại bị niềm đam mê và tài năng kịch nghệ của Maya cuốn hút.

Vậy nên, Masumi tuy luôn công khai làm công tác phá hoại, nhưng trong lòng lại lén lút ái mộ, giúp đỡ và tặng hoa hồng tím cho Maya để động viên cô trước mỗi vở kịch.

glassmask6

Nói đến đây chắc mọi người chắc mẻm vở HTN sẽ được giao cho Maya vì cô này là nhân vật chính. Tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa rõ ràng vì bà Tsukikage tuy có đào tạo gà nhà nhưng vẫn không mù quáng đến mức không nhận ra ánh hào quang khác. Truyện đang dừng ở đoạn gay cấn, và có lẽ sắp hết, khi Ayumi và Maya cùng cạnh tranh để có được quyền diễn vở này.

2. Điểm hay của truyện

  • Những vở kịch nói cuốn hút. May mà có người giải thích mới hiểu hay chỗ nào. Mình rất thích những đoạn diễn “Giấc mộng đêm hè”, “Hai nàng công chúa”, và cả “Người sói” nữa.
  • Những kỹ thuật diễn chẳng biết có đúng như ngoài đời không nhưng nghe cũng hợp lý.
  • Đó là cuộc kèn cựa đầy tình hữu nghị giữa thiên tài (Maya) và kẻ nỗ lực (Ayumi).
  • Những cánh hoa hồng tím lãng mạn của một người hâm mộ kiêm tài trợ tuy giấu thì vẫn lộ mặt.

glass mask 2

Tuy nhiên, xét diễn biến hiện tại của truyện, dù cô nào được diễn thì anh Masumi cũng sẽ thầu được bản quyền Hồng Thiên Nữ thôi. Chúc mừng anh.

Điểm trừ khá lớn: truyện chưa ra hết.

Đọc truyện này thấy thế giới của diễn viên hiện lên mới sinh động làm sao, và cũng không thể không khâm phục nghị lực của các cô gái để có thể diễn được những vai diễn làm say lòng khán giả.

glassmask5

Nét vẽ của truyện cũng được, nói chung rõ ràng không loằng ngoằng. Mấy chap gần đây hình vẽ cứ tròn tròn nhìn hơi ghét. Truyện rất hay. Hy vọng tác giả có thể hoàn thành truyện này, lâu quá rồi không thấy ra chương mới :(.

Tại thời điểm này, truyện đang dừng ở đoạn Masumi mời Maya ra thăm biệt thự trên đảo của anh, với tư cách người tặng hoa hồng tím.

Featured image: Glass Mask Wiki.

2 bình luận về “[Review] Glass Mask (Mặt nạ thủy tinh) – Suzue Miuchi

Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

Những Câu Chuyện Vớ Vẩn

Thế giới thu nhỏ của mình, nơi bạn có thể thấy mình thật nhất

V I N H

STAY WITH ME

Đọc, Đi và Viết.

Hồng Hồng

Thương mình thì để lại bình luận đi nè ~

Black Pearl

♥ Góc Nhỏ Của Jeongie ♥

WP Tavern

WordPress News — Free as in Beer.

Thạch Lan Hương

Mây là của trời, thôi để gió cuốn đi.

Keyskynguyen

Look inside, go outside! Keysky

ashley vuong

Business student at Oulu University of Applied Science

Trang da diary

Vài điều linh tinh về Trang - và về thế giới của Trang.

Blog Chuyện Bâng Quơ

Muốn viết truyện hay phải liều viết truyện không hay trước đã.

Vân's Corner

Nơi chia sẻ vài thứ hay ho mà mình cực kì yêu thích :D

%d người thích bài này: