[Review] I hear your voice – Đôi tai ngoại cảm (2013)

Phim Đôi tai ngoại cảm (I hear your voice) là phim Hàn Quốc về đề tài luật sư, phá án, kỳ bí với dàn diễn viên vừa ưa nhìn vừa diễn hay như Lee Bo Young, Lee Jong Suk, Yoon Sang Hyun, vân vân. Phim còn tên khác là Lắng nghe tiếng lòng.

Mình không xem nhiều phim Hàn Quốc, chủ yếu ngại độ dài với cốt truyện tình củm lê thê xúc động mà mỗi lần xem phải thủ sẵn vài hộp khăn giấy để lau nước mắt. Ngày xưa, khi những phim Hàn Quốc chiếu trên truyền hình toàn là những phim tập trung vào tình cảm nam nữ tay ba tay tư ngoằn ngoèo. Mỗi lần cặp nam nữ chính nhìn nhau mất 15 giây, xong đến cuối thế nào cũng phải có một người bị ung thư. Số tập thì bao giờ cũng trên dưới 40, làm cho người chuyên xem phim trên mạng và phải xem ngay xem luôn cho hết như mình không thể theo nổi. Cơ mà nhạc phim Hàn thì rất là hay 😀

Bây giờ phim Hàn đã đặc sắc hơn, nội dung cũng đa dạng phong phú, nói nhiều hơn đến con người và cuộc sống nên xem không bị chán. Một số phim dài tập mình hay xem lại đó là Tiệm cà phê hoàng tử (2007), Người thừa kế sáng giá (2009), Đôi tai ngoại cảm (2013). Trong bài này mình sẽ viết về phim Đôi tai ngoại cảm (I hear your voice). Còn hai phim kia vì sao lại thích thì hy vọng sau này sẽ có dịp để viết.

1. Tóm tắt nội dung

Cô bé Jang Hye Sung tình cờ chứng kiến vụ giết người giả tai nạn giao thông của Min Joon Guk đối với Park Joo Hyuk. Lúc đó, phát hiện cả hai cha con Park Joo Hyuk vẫn còn sống sót sau khi bị tông xe, Min Joon Guk đã dùng gậy sắt đánh chết ông bố và định đánh tiếp cậu con trai là Park Soo Ha thì bị Jang Hye Sung và Seo Do Yeon nhìn thấy. Hắn đã đe dọa hai cô bé không được nói với ai.

Tuy lý do không được trong sáng cho lắm nhưng Jang Hye Sung vẫn ra tòa làm chứng, với vật chứng là bức ảnh chụp tại hiện trường. Min Joon Guk vào tù và không quên nhắc lại với Hye Sung hắn sẽ báo thù sau khi ra tù.

Trong một diễn biến khác, cậu bé Park Soo Ha sau vụ tai nạn thì có được khả năng kỳ lạ là nhìn thấu suy nghĩ của người khác qua đôi mắt họ. Dù lúc đó mới chỉ là một cậu nhóc 10 tuổi, Soo Ha biết Hye Sung rất sợ bị trả thù và hứa sẽ bảo vệ cô.

10 năm qua đi. Jang Hye Sung giờ đã là một luật sư công và Park Soo Ha đã là học sinh năm cuối cấp 3, chuẩn bị thi đại học. Min Joon Guk sắp mãn hạn tù. Seo Do Yeon – kẻ thù không đội trời chung của Jang Hye Sung và cũng là nhân chứng thứ hai của vụ giết người năm nào đã thành một công tố viên.

Park Soo Ha đã chủ động tìm kiếm Jang Hye Sung suốt 10 năm nhưng cuộc gặp đầu tiên của hai người, cũng là vụ án đầu tiên, lại khiến cậu vô cùng thất vọng vì “mối tình đầu” của mình không như trong tưởng tượng.

Soo Ha: Không phải là sự thật sẽ chiến thắng trong phán xét sao?

Hye Sung: Không phải đâu, nhóc ạ. Trật tự sai rồi. Không phải sự thật sẽ chiến thắng trong phán xét, mà cái chiến thắng trong phán xét mới là sự thật.

jang hye sung i hear your voice

Xuyên suốt phim là các vụ án, luật sư, công tố, tòa án, bị cáo, bị hại; là cuộc trả thù tàn bạo của Min Joon Guk; và là sự phát triển tình cảm của cặp đôi chị em Soo Ha và Hye Sung.

Có đề tài về án nhưng phim khá dễ hiểu vì các vụ án không bí hiểm mấy, tuy vẫn gây được nhiều bất ngờ. Nói chung khi xem phim xong sẽ có cảm giác thích thú chứ không nặng đầu như các truyện hay phim trinh thám.

Phim có độ dài vừa phải (18 tập), ít hiểu lầm tréo ngoe, thỉnh thoảng có nước mắt nhưng cũng không cần khăn giấy để lau. Nói chung là phim ổn vừa để giải trí vừa để suy ngẫm sự đời.

2. Những điểm mình thích ở phim

Jang Hye Sung – nữ luật sư ngổ ngáo

jang hye sung

Diễn xuất của Lee Bo Young thực sự làm cho nhân vật Hye Sung trở nên đặc biệt, một và chỉ một mà thôi. Nói là mình xem phim để xem chị này cũng không quá =))))

Hye Sung: Tôi là một người có nhân cách vượt xa người bình thường.

Đây là một cô gái vừa hợp vừa không hợp với vai trò luật sư. Hye Sung là mẫu nhân vật thực tế đến lạnh lùng, cho rằng tất cả thân chủ đều có tội. Cho đến trước khi gặp lại Do Yeon, mỗi lần lên tòa, Hye Sung chỉ mất có 30 giây để biện hộ, không bao giờ bỏ tâm sức vào bất kỳ vụ án nào. Không những thế, cô này còn mặt dày, sĩ diện, háo thắng, khoe khoang, lười biếng và hay tưởng bở.

Tuy thế, cô lại thông minh, thực tế, thẳng thắn (hẳn là thừa hưởng từ mẹ mình) và ưu điểm lớn nhất là biết thừa nhận sai lầm và làm lại.

Mình vô cùng thích xem các cảnh có Jang Hye Sung. Để xem cô ấy thể hiện cảm xúc ra sao, trong tình huống đó sẽ làm thế nào.

Cha Kwan Woo – người lớn chững chạc

cha kwan woo i hear your voice
Tôi sẽ cho cô thấy một luật sư có lòng tin vào thân chủ giỏi tới cỡ nào =)))

Luật sư cùng phòng Cha Kwan Woo quả là thái cực đối lập với Jang Hye Sung trong nghề luật. Anh là người tốt bụng, luôn tin tưởng vào thân chủ của mình đến mức ngây thơ ngốc nghếch. Anh chủ yếu biện hộ nghiêng về tình cảm, bởi các vụ anh nhận người ta hầu hết đều có tội.

Luật sư Cha: Nhưng bà ấy phạm tội lần đầu mà. Bà ấy sống trong căn nhà thuê chưa đến 200 ngàn won một tháng, hễ cứ mưa là lại ngập nước. Sống trong căn nhà toàn nhựa nát đó thì sao có thể nói dối được chứ.

Luật sư Shin: Cậu tưởng người nghèo đều lương thiện cả sao? Người nghèo đều là những người bị oan ức sao? Nếu như là người nghèo nhưng không chịu oan ức đến tìm cậu thì phải làm sao? Người đến tìm luật sư nhà nước như chúng ta đa số là người cướp tiền, hại người. Biện hộ cho mấy người đó chẳng được gì cả, không được báo đáp, nhiều khi là hung thủ đấy nhưng lại không nhận vì có chúng ta là luật sư cho họ. Lúc đó cậu phải biện hộ như thế nào đây?

Trong khi vụ án đầu tiên của Hye Sung, cô không tin vào thân chủ nói thật của mình thì vụ đầu tiên của Kwan Woo, anh lại tin vào một thân chủ nói dối.

Mình thích cách mà Hye Sung và Kwan Woo hỗ trợ và học hỏi lẫn nhau và trở nên tốt hơn, như Kwan Woo đã nói: “Chúng ta là một đội“.

Đến cuối cùng, mình cảm thấy hình tượng luật sư của Cha Kwan Woo quả là một người trưởng thành chín chắn và đĩnh đạc nhất của phim.

Mà nói chung đã là án thì mình nghĩ nói thật hay dối trá đều không quan trọng, quan trọng là nguyên nhân, và bao nhiêu năm tù.

Hye Sung – Do Yeon: luật sư và công tố, ghét nhau nhưng lại là bạn bè

Mình thích cặp này nhất phim, hơn cả cặp nhân vật chính Soo Ha – Hye Sung :)))).

Min Joon Guk giết bố của Soo Ha không chỉ là án xuyên suốt của phim, mà còn một vụ khác. Đó là vụ pháo hoa bắn vào mắt của Do Yeon, và cô khăng khăng Hye Sung (lúc đó là con gái bà giúp việc) là thủ phạm. Từ đó về sau, hai cô gái luôn coi nhau là kẻ thù. Như Hye Sung từng nói về Do Yeon: “Nghe giọng con bé đó như nghe thấy vết móng tay cào trên bảng vậy.

Và sau đó 10 năm, thù oán vẫn tiếp tục khi Hye Sung là luật sư gặp lại Do Yeon là công tố. Một người buộc tội, một người bào chữa. Không thể nói là hai cô nàng không ghét nhau. Nhưng tuy ngoài mặt thù địch, họ lại luôn giúp đỡ nhau. Một tình bạn kỳ quái. Một nhân duyên thú vị.

Còn nhiều điểm nữa, nhưng bạn xem phim đi rồi biết

I hear your voice có nhiều cảnh hài hước, và hài nhất theo mình là ông thẩm phán Kim. Ông này hay bị rơi vào cảnh khó xử. Hình như phim có ông này là để gây cười.

seo do yeon jang hye sung
Seo Do Yeon – thẩm phán Kim – Jang Hye Sung

Kwan Woo đuổi theo Do Yeon để nói về chuyện của Soo Ha. Hai người giằng co nhau ở cửa quay, ông thẩm phán Kim kẹt ở giữa không ra mà cũng không vào được =))) . Rồi thì mùa hè ngồi xử án nóng nên để cái quạt ở dưới, xong dùng chân chỉnh quạt nhầm làm tốc cả áo giữa bao nhiêu người =)))).

Nhân vật khác xuất hiện khá ít là công tố Jo, sau khi bị Hye Sung quát là “Im đi, đầu nhím!” đã đổi kiểu tóc ở cuối phim, lần xem thứ hai mình mới nhận ra =)))).

Và còn các vụ án nữa. Dù cho không bí ẩn sâu xa nhưng cũng đủ để bạn phải suy nghĩ.

Một ông già nhặt giấy vụn lấy trộm 300 tờ báo miễn phí.

Một bà già bị câm điếc trộm tiền từ thiện.

Anh em sinh đôi ăn trộm rồi sát hại chủ tiệm tạp hóa.

Khi biết được lý do, ai cũng đều đáng nhận sự thông cảm. Nhưng nếu tòa án mà ai cũng thương thì ai đáng bị phạt? Người ta có bao giờ phạm tội mà không có lý do?

Vụ mình thấy thích, và cũng thương nhất là Hwang Dal Joong ngồi tù 26 năm vì tội sát hại vợ. Khi ra tù lại gặp ngay bà vợ mà mình tưởng đã sát hại. Ông ta lao vào đâm bà và lại bị buộc tội cố ý giết người. Nhưng tội này ông ta đã trả với 26 năm ngồi tù rồi cơ mà?

Với phán quyết mà mình đã nhận trước đó, Hwang Dal Joong nói:

Hwang Dal Joong: Tôi muốn nhận được lời xin lỗi chính thức, từ ai cũng được.

Tòa phán sai, ai sẽ trả?

3. Xem I hear your voice ở đâu?

Mình xem trên vietsubtv, có hai lựa chọn vietsub và thuyết minh (vietsub thường ở link OpenLoad). Hy vọng đến lúc bạn xem thì phim vẫn còn. Dạo này tìm phim cũ để xem khó quá.

Link: http://vietsubtv.com/xem-phim/doi-tai-ngoai-cam-8770/tap-1.html

Nếu bạn muốn tìm truyện cũng có liên quan đến luật sư và vụ án, có thể đọc Freud thân yêu (Cửu Nguyệt Hi).

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

Những Câu Chuyện Vớ Vẩn

Thế giới thu nhỏ của mình, nơi bạn có thể thấy mình thật nhất

V I N H

STAY WITH ME

Đọc, Đi và Viết.

Hồng Hồng

Thương mình thì để lại bình luận đi nè ~

Black Pearl

♥ Góc Nhỏ Của Jeongie ♥

WP Tavern

WordPress News — Free as in Beer.

Thạch Lan Hương

Mây là của trời, thôi để gió cuốn đi.

Keyskynguyen

Look inside, go outside! Keysky

ashley vuong

Business student at Oulu University of Applied Science

Trang da diary

Vài điều linh tinh về Trang - và về thế giới của Trang.

Blog Chuyện Bâng Quơ

Muốn viết truyện hay phải liều viết truyện không hay trước đã.

Vân's Corner

Nơi chia sẻ vài thứ hay ho mà mình cực kì yêu thích :D

%d người thích bài này: